Nhà gỗ lim nam phi trị giá 3 trăm tỷ của tỷ phú Bắc Bộ

Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016
Phòng sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên bị cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim xanh . Riêng nguyên liệu thiết kế đã tốn tới 200 tỷ đồng.

Những người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra thiết kế một căn nhà sàn hoàn toàn bằng gỗ lim.
ngôi nhà sàn bằng gỗ lim này áp đặt đại gia Bùi Đức Giang kiến tạo trong vòng 4 năm tuổi và thế hệ bị công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về nhà ở sàn bằng gỗ lim béo nhất Việt Nam.

biệt thự trị giá thành hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều rất dị của phòng ngủ sàn là được cất dựng tuyệt đối bằng gỗ lim cao quý nguyên khối từ sàn biệt thự, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn cục đồ dùng trong nhà... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối ban go tram quý giá đã áp đặt dùng để xây đắp căn nhà rất dị vô tiền khoáng hậu này
phòng sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 centimet. Hệ thống cột quân và cột hiên có bán kính 40 cm. công trình bị xây đắp trong vòng hơn 2 năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của phòng ngủ sàn áp đặt trang trí bằng 25 tấm trạm trổ tinh xảo. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng được đục đẽo trạm trổ công huân.
căn nhà sàn này bị dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên kích thước 19 centimet có mái che. khác biệt, trên các tường gỗ bị trang hoàng bằng 25 bức chạm trổ tinh vi các họa tiết dân gian gần giống hoa cỏ, chim muông thú..

Bước biệt thự, nhiều cá nhân cảm thấy choáng ngợp trước hoàn toàn không có gian bao trùm do loại gỗ quý và cảm rác lạnh buốt tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ bự, bàn ghế được đục đẽo, chạm trổ tay chân tinh xảo bởi đội ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét