nhiệm vụ của người bác sĩ

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Giám đốc điều hành Bệnh viện FV - BS Jean-Marcel Guillon, ko chỉ nhìn xa trông rộng mà còn là người siêu thực tiễn. Ông nói: "Chúng tôi bắt đầu bằng bí quyết nhìn nhận thực tại rằng Việt Nam chưa bắt buộc là 1 nước giàu như những nước lớn mạnh hay 1 số nước trong khu vực phải điều cạnh tranh nhất là việc đem đến tiêu thông qua tế chất lượng cao, bí quyết hiện đại nhưng song song cần duy trì được giá tiền không quá cao. Đây chính là điều cạnh tranh mà chúng tôi nên vượt qua".


FV ko hoạt động phi lợi nhuận, không với nguồn tài trợ từ Chính phủ cũng như của bất cứ tổ chức quốc tế nào, hầu hết nguồn vốn hoạt động của FV là do những cổ đông đóng góp. Tôi hỏi ông, giữa sứ mạng của người bác sĩ và lợi nhuận của nhà marketing sở hữu sự tương quan như thế nào, ông trả lời: "Là một nhà đầu tư, bạn bắt buộc mang các kế hoạch kinh doanh và nhất quyết buộc phải tạo ra lợi nhuận. tại sao tôi đề cập nhất mực bắt buộc tạo ra lợi nhuận? Là vì bạn bắt buộc trả cổ tức cho những cổ đông, cần trang trải các giá tiền và tái đầu tư, nếu không với lợi nhuận thì bệnh viện ko thể tồn tại và phát triển. sứ mạng người thầy thuốc ở đây là xây dựng 1 bệnh viện với khả năng cung ứng các dịch vụ y tế chất lượng rẻ nhất theo chuẩn JCI trong tự dưng có nguồn vốn tài trợ nào khác bên cạnh nguồn vốn của chính mình. trường hợp không có lợi nhuận thì không thể hoàn tất sứ mệnh đó được. bởi thế không có tương quan tỷ lệ nào, không sở hữu mâu thuẫn gì giữa lợi nhuận của bệnh viện và sứ mạng của người bác sĩ, chúng cần được thực hành song hành và quan yếu như nhau".

1 phấn đấu kết nối đáng ghi nhận giữa Bảo hiểm xã hội TP.HCM với FV, khởi đầu từ tháng 7.2015, là bệnh nhân ung nhọt điều trị bằng hóa trị và xạ trị tại FV được bảo hiểm y tế đồng chi trả (bảo hiểm y tế chi trả một phần giá tiền khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và giá thành hóa trị, xạ trị, trong ấy thuốc điều trị được chi trả phổ biến nhất - từ 30% tới 90% tùy trường hợp). Đây vừa là cơ hội mở mang cho nhiều bệnh nhân ung bứu được tiếp cận với dịch vụ y tế phải chăng nhất, vừa là điều kiện để FV tiếp tục đầu tư vào tiên tiến hóa khoa ung bướu nhằm không giới hạn nâng cao hiệu quả điều trị.


Bệnh viện sở hữu phòng quản lý chất lượng với nhiệm vụ giám sát việc tuân thủ các quy trình ở khắp các phòng ban. lúc phát hiện khoa, phòng nào chưa tuân thủ đúng quy trình, mọi nhân viên FV đều mang quyền và được khuyến khích báo cáo sự cố; phòng quản lý chất lượng sẽ trực tiếp xử lý mang những khoa, phòng tương tác tới sự cố nhằm ngăn dự phòng sai sót hao hao xảy ra ở khoa phòng khác. thoạt tiên cảm thấy bị giám sát theo dõi, bị gò bó không thoả thích, nhưng sau đấy cảm thấy tay nghề vững vàng hơn, tự tin hơn", BS Trung kể. Đây cũng chính là đề nghị theo chuẩn JCI.

Tìm hiểu thêm Bệnh viện FV tại: http://benhvienfv.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét